Huấn Luyện Chó Doberman

huấn luyện chó doberman

Chó Doberman thuộc dòng chó nghiệp vụ nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lỳ lợm và trung thành. Bộ hàm của Doberman cực khỏe với những cú đớp kinh hoàng, loài chó còn gây sứ hứng thú với người nuôi chó bởi phẩm chất can trường, tận tụy và rất phục tùng.

huấn luyện chó doberman

Huấn luyện chó Doberman là việc bắt buộc

Chó Doberman cũng có thói quen sinh hoạt vô kỷ luật như:

  • Vệ sinh bừa bãi.
  • Lăng xăng chồm người, cắn xé quần áo, giày dép, tha đồ linh tinh về nhà.
  • Sủa dai, tăng động khó kiểm soát.
  • Kéo chủ khi đi dạo, gọi không chịu lại…

Do đó, huấn luyện để chúng ta không còn gặp những phiền phức như vậy nữa. Thay vào đó là sở hữu một chú chó ngoan, bảo gì nghe nấy, có kỷ luật.

Chó học được kỹ năng vâng lời

Đây là các kỹ năng đầu tiên được dạy cho chó Doberman nhưng lại quan trọng nhất và không thể thiếu. Chó biết ngồi, nằm, bò, đứng, chào hỏi, bắt tay, kêu sủa làm toán, tha cắp đồ vật, lăn trái, lăn phải, giả chết, đi cạnh chủ, không ăn thức ăn của người lạ, chó ngồi xe…

Tất cả được dạy từ dễ đến khó theo quy trình chứ không thể dạy đứt đoạn hoặc nhảy cóc. Sau khi chó thuần thục các kỹ năng này thì nó nghe theo hiệu lệnh, thực hiện y chang ngoan ngoãn, chủ điều khiển dễ dàng.

Chó học kỹ năng nghiệp vụ

Sở hữu một con Doberman thì không dạy được cho nó kỹ năng nghiệp vụ thì quá uổng phí. Do đó, sau khi huấn luyện kỹ năng vâng lời thì tiếp đến huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ.

Kỹ năng nghiệp vụ cho chó Doberman đó là vượt vòng lửa, chui hầm, nhảy rào chắn, ngồi im canh giữ mục tiêu, canh giữ tài sản, bảo vệ chủ, tấn công khi có hiệu lệnh.

Như vậy, sau khóa đào tạo chuyên nghiệp thì bạn có thể sở hữu một chú chó Doberman cực kỳ hữu ích. Nó giúp bạn trong việc bảo vệ và vui chơi cũng cực kỳ thích thú.

Học phí bao nhiêu tiền?

Khóa huấn luyện chó Doberman là 4 tháng, mỗi tháng 2.5 triệu.

Học phí đóng vào ngày nhập học của từng tháng và không phát sinh chi phí. Chó được đưa về thăm nhà 1 lần/ 1 tháng do trung tâm phụ trách. Khách hàng có thể đến thăm chó vào các ngày trong tuần.

Điều kiện sinh hoạt của chó tại trung tâm

Chó được ăn ở tại nhà trường với điều kiện gần như là tốt nhất hiện nay. Khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh, khu ăn uống, vui chơi, huấn luyện bố trí riêng rẽ khoa học.

Chuồng trại inox 304 rộng, mỗi chú một chuồng cao ráo. Giáo cụ đầy đủ. Chó được ăn ngon uống sạch, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tinh thần cực tốt.

Đặc biệt, huấn luyện viên nhà trường là những người kỳ cựu, yêu nghề yêu chó và vô cùng tận tụy.

Mẹo dạy chó Doberman các bài học vâng lời cơ bản tại nhà hữu ích

Trung tam huan luyen cho Sai Gon xin hướng dẫn quý vị và các bạn các lệnh huấn luyện chó cơ bản tại nhà dễ dàng để bé ngoan hơn. Nếu các bạn muốn bé học đầy đủ và tốt nhất thì nên gửi đến trại huấn luyện chó chuyên nghiệp nhé. Điều đầu tiên, các bạn cần sắp xếp cho mình một cái lịch nhất quán và xuyên suốt để bé tiếp thu tốt và đảm bảo được ôn bài thường xuyên. Bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc huấn luyện chó để tiến trình được thực hiện chuẩn chỉ.

Dạy chó Doberman đi vệ sinh vào khay

Để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, tốt nhất bạn nên dạy bé đi vào khay thuần thục đã. Bạn cần chuẩn bị một cái khay, sợi dây xích, tô đựng thức ăn, nước uống. Bước đầu huấn luyện cần xem thời gian bạn cho bé ăn, thời gian bé đi vệ sinh. Để ý khi chó của bạn gần đi thì đưa bé xích gần cái khay đó, lưu ý trên khay lưu mùi nước tiểu hoặc phân của bé. Lặp lại liên tục vài ngày rồi thả dây để bé quen. Cần kiên nhẫn và bỏ tý thời gian cho chuẩn mực thì kỹ năng này thực sự không quá khó dạy như nhiều người tưởng.

Huấn luyện chó ngồi

Lệnh chó ngồi rất quan trọng trong việc huấn luyện các kỹ năng vâng lời ở chó. Đây là lệnh chuyển tiếp từ đứng, ngồi, nằm và khi bạn muốn chó thực hiện điều gì cũng phải thông qua lệnh  ngồi. Do đó, chúng ta phải dạy kỹ và chuẩn kỹ năng này ở chó. Để thực hiện bạn chuẩn bị thức ăn quen thuộc cho chó, sợi dây xích. Khi chó đứng, bạn hô lệnh NGỒI, người bạn đứng song song với chó, tay trái cầm dây  cách vòng cổ 15 cm, tay phải đồng thời ấn sau lưng chó để chó ngồi. Khi chó NGỒI, bạn khen giỏi, thưởng thức ăn, vuốt ve khen ngợi và giữ tư thế tầm 20 giây rồi thực hiện lại. Nếu chó làm sai, hãy hô SAI và điều chỉnh tư thế của chó cho đúng. Nhất quán huấn luyện vài ngày và ôn bài để chó thành thục. Khi đến độ nhuyễn thì tiến hành huấn luyện thả dây và người huấn luyện cách chó xa dần.

Huấn luyện chó nằm

Từ tư thế ngồi của chó, bạn đứng bên cạnh chó hô lệnh NẰM. Đồng thời cầm dây xích hạ thấp xuống nền nhà, một tay hoặc chân gạt 2 chân trước của chó xuống cho chó nằm. Khen thưởng khi chó làm đúng, lưu ý ôn bài và thực hiện nâng cao dần.

Huấn luyện chó đứng

Huấn luyện chó đứng từ tư thế ngồi hoặc nằm của chó. Nếu chó đang ngồi, hô lệnh ĐỨNG và đồng thời nâng cao sợi dây lên kéo nhẹ về phía trước. Khi chó đang nằm bạn cũng làm tương tự.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị.

Xem thêm: huan luyen cho

Có thể bạn quan tâm: huấn luyện chó quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat