Huấn luyện chó Corgi

huấn luyện chó corgi

Chó Corgi là giống chó đáng yêu với thân hình ngộ nghĩnh và biểu cảm cực kỳ dễ thương. Trí thông minh của chó Corgi là cực kỳ đáng gờm trong thế giới loài chó. Nuôi chó Corgi thực sự ý nghĩa với những giá trị mà nó mang tới cho gia đình chủ nhân.

Huấn luyện chó Corgi là rất cần thiết

Nên tận dụng trí thông minh và sự thân thiện của chó Corgi để làm vui cho cuộc sống của chúng ta. Với phẩm chất tốt như vậy, Corgi có khả năng học hỏi cực nhanh, nhớ lâu và làm theo cực kỳ chính xác. Với chó Corgi được huấn luyện thành thục, bạn sẽ sở hữu một chú chó biết nghe lời, thông thái và không phải gặp phiền toái vì nó nữa.

huấn luyện chó corgi

Cũng giống như các người bạn cùng loài của nó thì Corgi thường gây ra những rắc rồi và bực bội cho bạn. Chúng ta có thể liệt kê một số phiền toái khi nuôi chó Corgi như:

  • Đi vệ sinh lung tung gây mùi hôi khó chịu mà bạn không có thời gian cũng như kiên nhẫn, phương pháp dạy hiệu quả.
  • Nghịch ngợm quậy phá, chạy lăng xăng, tha đồ, cắn xé, quẩn chân mà bạn nói không nghe.
  • Quá khích chồm người, ra đường gọi không chịu lại, không chịu đi cạnh chủ
  • Một số con còn sủa dai hoặc hơi ủ dột không hoạt bát…

mua bán các giống chó thuần chủng

Do đó, huấn luyện chó Corgi để chủ nhân dễ dàng sử dụng, điều khiển và kiểm soát bé khi cần. Các tật xấu của bé cũng được tiêu trừ hoặc giảm bớt mà không làm mất đi vẻ đáng yêu vốn có. Ngược lại còn tuyệt vời hơn.

Chó được dạy các kỹ năng gì?

Vệ sinh đúng giờ đúng chỗ

Kỹ năng vâng lời: Ngồi, nằm, bò, đứng, chào hỏi, bắt tay, lăn trái, lăn phải, giả chết, kêu sủa làm toán, đi cạnh chủ, vượt chướng ngại vật, tha cắp đồ vật mang lại, tránh ăn phải bả.

Bộ kỹ năng được đào tạo chuyên sâu với khẩu lệnh và mệnh lệnh bằng tay rõ ràng. Chủ điều khiển dễ dàng như huấn luyện viên.

Như vậy thì sau khóa huấn luyện chó Corgi thì bạn kiểm soát bé rất thuận tiện. Chó biết vâng lời răm rắp, bảo gì nghe nấy. Khi đi dạo, vui chơi thì vô cùng đáng yêu với những kỹ năng pha trò rất đẹp.

Học phí khóa huấn luyện chó Corgi

Khóa huấn luyện chó Corgi 3 tháng và mỗi tháng 2.2 đến 2.5 triệu ăn ở nội trú và không phát sinh chi phí. Chó được đưa về thăm nhà một lần mỗi tháng do trung tâm phụ trách để chủ kiểm tra tiến độ và cho đỡ nhớ.

Khách hàng có thể đến thăm bé bất cứ lúc nào muốn.

Điều kiện học tập của cún

Chó được ăn ở tại nhà trường với điều kiện gần như là tốt nhất hiện nay. Khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh, khu ăn uống, vui chơi, huấn luyện bố trí riêng rẽ khoa học.

Chuồng trại inox 304 rộng, mỗi chú một chuồng cao ráo. Giáo cụ đầy đủ. Chó được ăn ngon uống sạch, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tinh thần cực tốt.

Đặc biệt, huấn luyện viên nhà trường là những người kỳ cựu, yêu nghề yêu chó và vô cùng tận tụy.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị!

Xem thêm: trường huấn luyện chó

Có thể bạn quan tâm: trung tâm huấn luyện chó

Bài viết được yêu thích: trường dạy chó

Một số mẹo huấn luyện chó Corgi các lệnh vâng lời cơ bản mà tại nhà

Trung tam huan luyen cho Sai Gon xin hướng dẫn quý vị và các bạn các lệnh huấn luyện chó cơ bản tại nhà dễ dàng để bé ngoan hơn. Nếu các bạn muốn bé học đầy đủ và tốt nhất thì nên gửi đến trại huấn luyện chó chuyên nghiệp nhé. Điều đầu tiên, các bạn cần sắp xếp cho mình một cái lịch nhất quán và xuyên suốt để bé tiếp thu tốt và đảm bảo được ôn bài thường xuyên. Bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc huấn luyện chó để tiến trình được thực hiện chuẩn chỉ.

Dạy chó Corgi đi vệ sinh vào khay

Để dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ, tốt nhất bạn nên dạy bé đi vào khay thuần thục đã. Bạn cần chuẩn bị một cái khay, sợi dây xích, tô đựng thức ăn, nước uống. Bước đầu huấn luyện cần xem thời gian bạn cho bé ăn, thời gian bé đi vệ sinh. Để ý khi chó của bạn gần đi thì đưa bé xích gần cái khay đó, lưu ý trên khay lưu mùi nước tiểu hoặc phân của bé. Lặp lại liên tục vài ngày rồi thả dây để bé quen. Cần kiên nhẫn và bỏ tý thời gian cho chuẩn mực thì kỹ năng này thực sự không quá khó dạy như nhiều người tưởng.

Huấn luyện chó ngồi

Lệnh chó ngồi rất quan trọng trong việc huấn luyện các kỹ năng vâng lời ở chó. Đây là lệnh chuyển tiếp từ đứng, ngồi, nằm và khi bạn muốn chó thực hiện điều gì cũng phải thông qua lệnh  ngồi. Do đó, chúng ta phải dạy kỹ và chuẩn kỹ năng này ở chó. Để thực hiện bạn chuẩn bị thức ăn quen thuộc cho chó, sợi dây xích. Khi chó đứng, bạn hô lệnh NGỒI, người bạn đứng song song với chó, tay trái cầm dây  cách vòng cổ 15 cm, tay phải đồng thời ấn sau lưng chó để chó ngồi. Khi chó NGỒI, bạn khen giỏi, thưởng thức ăn, vuốt ve khen ngợi và giữ tư thế tầm 20 giây rồi thực hiện lại. Nếu chó làm sai, hãy hô SAI và điều chỉnh tư thế của chó cho đúng. Nhất quán huấn luyện vài ngày và ôn bài để chó thành thục. Khi đến độ nhuyễn thì tiến hành huấn luyện thả dây và người huấn luyện cách chó xa dần.

Huấn luyện chó nằm

Từ tư thế ngồi của chó, bạn đứng bên cạnh chó hô lệnh NẰM. Đồng thời cầm dây xích hạ thấp xuống nền nhà, một tay hoặc chân gạt 2 chân trước của chó xuống cho chó nằm. Khen thưởng khi chó làm đúng, lưu ý ôn bài và thực hiện nâng cao dần.

Huấn luyện chó đứng

Huấn luyện chó đứng từ tư thế ngồi hoặc nằm của chó. Nếu chó đang ngồi, hô lệnh ĐỨNG và đồng thời nâng cao sợi dây lên kéo nhẹ về phía trước. Khi chó đang nằm bạn cũng làm tương tự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat