Huấn Luyện Chó Husky

huấn luyện chó husky

Chó Husky cuốn hút người xem bởi bộ lông đẹp và đôi mắt hoang dã vô cùng kỳ bí. Loài chó này đánh lừa chúng ta bởi vẻ ngoài khó gần nhưng kỳ thực lại rất hiền lành và thân thiện. Nuôi chó Husky làm bạn là thú vui khá xa xỉ bởi để sở hữu được chúng thì người nuôi phải bỏ ra số tiền khá lớn. Bản năng hoang dã của Husky là rất cao. Chính vì thế, khi bạn nuôi chó Husky thì nên đưa nó đi học một khóa huấn luyện chó chuyên nghiệp để sử dụng dễ dàng và tuyệt vời hơn.

huấn luyện chó husky

Huấn luyện để loại bỏ các thói quen xấu do di truyền

Xuất xứ của chó Husky là từ vùng núi tuyết ở Bán Cầu Bắc có tập tính bầy đàn và tự lập cực cao. Khi được nuôi dưỡng để thành cún cưng thì đặc tính di truyền để lại cùng với thói quen theo về nhà với chủ. Do đó, chó Husky sẽ gây ra những phiền toái cho gia đình bạn. Biểu hiện chúng ta có thể thấy hiển nhiên đó là:

  • Đi vệ sinh bừa bãi.
  • Đào bới đất, cắn cây cảnh, đồ đạc.
  • Chạy lăng xăng cực kỳ thản nhiên.
  • Ra đường không chịu ở yên, kéo dây
  • Buồn chán thì hú và mật độ dày hơn…

Huấn luyện để chó ngoan và vui chơi lý thú đáng yêu hơn

Chó Husky được đào tạo bài bản từ cơ bản đến phức tạp. Dạy chó Husky là các kỹ năng vâng lời để nó điềm tĩnh hơn và biết nghe lời. Bộ kỹ năng này gồm ngồi, nằm, bò, chào, đứng, chào hỏi, bắt tay, kêu sủa làm toán, tha cắp đồ vật, đi cạnh chủ, không ăn phải bả, vượt chướng ngại vật…

Phương pháp huấn luyện là phản xạ thức ăn và điều hướng tích cực, tuyệt đối không có hành vi bạo lực với chó. Dạy từ cơ bản đến phức tạp, tuân thủ nghiêm ngặt giáo án không được nhảy cóc đốt cháy giai đoạn. Chó thuộc các khẩu lệnh và mệnh lệnh bằng tay, chủ chỉ cần lên tiếng là chó làm theo một cách vui vẻ và hứng khởi.

Như vậy, chó Husky sau khi được huấn luyện thì cái được đó là giúp bạn loại bỏ được các phiền phức gặp phải. Bên cạnh đó là trang bị kỹ năng để bạn điều khiển sử dụng dễ dàng, chỉ cần ra hiệu lệnh. Rất được việc và tự hào với mọi người. Trung tâm huấn luyện chó chúng tôi đã dạy thành công rất nhiều bé và tự tin với khả năng của mình.

Chó được dạy từ 2 đến 4 tháng tùy theo yêu cầu của khách và thần kinh mỗi chú chó. Mức học phí là 2.5 triệu đồng mỗi tháng.

Điều kiện học tập của cún

Chó được ăn ở tại nhà trường với điều kiện gần như là tốt nhất hiện nay. Khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh, khu ăn uống, vui chơi, huấn luyện bố trí riêng rẽ khoa học.

Chuồng trại inox 304 rộng, mỗi chú một chuồng cao ráo. Giáo cụ đầy đủ. Chó được ăn ngon uống sạch, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tinh thần cực tốt.

Đặc biệt, huấn luyện viên nhà trường là những người kỳ cựu, yêu nghề yêu chó và vô cùng tận tụy.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị

Dạy chó là thành thục kỹ năng và đạt yêu cầu. Hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của trung tâm.

Một số lệnh cơ bản mà quý vị có thể thực hành ở nhà

Trung tam huan luyen cho Sai Gon xin hướng dẫn quý vị và các bạn các lệnh huấn luyện chó cơ bản tại nhà dễ dàng để bé ngoan hơn. Nếu các bạn muốn bé học đầy đủ và tốt nhất thì nên gửi đến trại huấn luyện chó chuyên nghiệp nhé. Điều đầu tiên, các bạn cần sắp xếp cho mình một cái lịch nhất quán và xuyên suốt để bé tiếp thu tốt và đảm bảo được ôn bài thường xuyên. Bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc huấn luyện chó để tiến trình được thực hiện chuẩn chỉ.

Dạy chó đi vệ sinh vào khay

Để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, tốt nhất bạn nên dạy bé đi vào khay thuần thục đã. Bạn cần chuẩn bị một cái khay, sợi dây xích, tô đựng thức ăn, nước uống. Bước đầu huấn luyện cần xem thời gian bạn cho bé ăn, thời gian bé đi vệ sinh. Để ý khi chó của bạn gần đi thì đưa bé xích gần cái khay đó, lưu ý trên khay lưu mùi nước tiểu hoặc phân của bé. Lặp lại liên tục vài ngày rồi thả dây để bé quen. Cần kiên nhẫn và bỏ tý thời gian cho chuẩn mực thì kỹ năng này thực sự không quá khó dạy như nhiều người tưởng.

Huấn luyện chó ngồi

Lệnh chó ngồi rất quan trọng trong việc huấn luyện các kỹ năng vâng lời ở chó. Đây là lệnh chuyển tiếp từ đứng, ngồi, nằm và khi bạn muốn chó thực hiện điều gì cũng phải thông qua lệnh  ngồi. Do đó, chúng ta phải dạy kỹ và chuẩn kỹ năng này ở chó. Để thực hiện bạn chuẩn bị thức ăn quen thuộc cho chó, sợi dây xích. Khi chó đứng, bạn hô lệnh NGỒI, người bạn đứng song song với chó, tay trái cầm dây  cách vòng cổ 15 cm, tay phải đồng thời ấn sau lưng chó để chó ngồi. Khi chó NGỒI, bạn khen giỏi, thưởng thức ăn, vuốt ve khen ngợi và giữ tư thế tầm 20 giây rồi thực hiện lại. Nếu chó làm sai, hãy hô SAI và điều chỉnh tư thế của chó cho đúng. Nhất quán huấn luyện vài ngày và ôn bài để chó thành thục. Khi đến độ nhuyễn thì tiến hành huấn luyện thả dây và người huấn luyện cách chó xa dần.

Huấn luyện chó nằm

Từ tư thế ngồi của chó, bạn đứng bên cạnh chó hô lệnh NẰM. Đồng thời cầm dây xích hạ thấp xuống nền nhà, một tay hoặc chân gạt 2 chân trước của chó xuống cho chó nằm. Khen thưởng khi chó làm đúng, lưu ý ôn bài và thực hiện nâng cao dần.

Huấn luyện chó đứng

Huấn luyện chó đứng từ tư thế ngồi hoặc nằm của chó. Nếu chó đang ngồi, hô lệnh ĐỨNG và đồng thời nâng cao sợi dây lên kéo nhẹ về phía trước. Khi chó đang nằm bạn cũng làm tương tự.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị.

Xem thêm: huan luyen cho

Có thể bạn quan tâm: huấn luyện chó quận 2

Bài viết cùng chủ đề: huấn luyện chó  Corgi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat