Huấn Luyện Chó Phú Quốc

Huấn luyện chó Phú Quốc

Ngày nay, các dòng chó ngoại nhập mắc tiền đổ bộ vào nước ta rất nhiều. Tuy nhiên, đam mê chó Phú Quốc chưa bao giờ cạn đối với người yêu thích và biết được cái chất của dòng chó được coi là quốc khuyển này.

Nuôi chó Phú Quốc rất được việc từ canh nhà giữ cửa đến làm kiểng đều có nét độc đáo riêng rất đáng đồng tiền. Loài chó này cực kỳ tinh khôn và sở hữu những phẩm chất thực sự đáng quý. Chó Phú Quốc còn là bậc thầy đi săn mà những loài đắt tiền phải xách dép.

Huấn luyện chó Phú Quốc

Huấn luyện chó Phú Quốc

Huấn luyện chó Phú Quốc là vô cùng cần thiết bởi nó có bản năng hoang dã cao nên biểu hiện qua lối sinh hoạt gây ít nhiều phiền toái cho chủ nuôi. Chúng ta có thể thấy một vài vấn đề sau:

 • Vệ sinh lung tung
 • Thích đào bới mọi lúc
 • Hiếu động, cắn xé đồ đạc, vật dụng
 • Thích tha mọi thứ về trong nhà
 • Chạy đi chơi hoặc làm theo ý thích mà chủ khó kiểm soát
 • Sủa dai…

Như vậy đào tạo để chó Phú Quốc ngoan, thuần và dễ kiểm soát bằng cách trang bị các kỹ năng được dạy chuyên sâu:

Kỹ năng vâng lời: giúp bạn kiểm soát nó bằng mệnh lệnh. Ra lệnh cho nó khi mình không vừa ý hoặc khi bạn vui chơi với nó. Bộ kỹ năng gồm: ngồi, nằm, bò, chào hỏi, đứng, bắt tay, lăn trái lăn phải, đi cạnh chủ, không ăn thức ăn người lạ, kêu sủa làm toán.

Kỹ năng săn mồi:

 • Đánh hơi tìm đồ vật mang lại cho chủ
 • Bắt chuột, săn thỏ, nhím
 • Tha cắp đồ vật khi có lệnh

Kỹ năng bảo vệ:

 • Được rèn luyện sức bền bằng cách chạy và đi bộ với giáo viên phụ trách. Kéo lốp, chạy nhặt đồ.
 • Canh giữ nhà cửa, vườn tược, tài sản
 • Vượt chướng ngại vật
 • Gầm gừ cảnh báo, tấn công khi có hiệu lệnh.

Chúng tôi sẽ trực tiếp check thần kinh, thể trạng của chó trước khi có giáo án phù hợp.

Điều kiện sinh hoạt của chó tại trung tâm

Chó được ăn ở tại nhà trường với điều kiện gần như là tốt nhất hiện nay. Khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh, khu ăn uống, vui chơi, huấn luyện bố trí riêng rẽ khoa học.

Chuồng trại inox 304 rộng, mỗi chú một chuồng cao ráo. Giáo cụ đầy đủ. Chó được ăn ngon uống sạch, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tinh thần cực tốt.

Đặc biệt, huấn luyện viên nhà trường là những người kỳ cựu, yêu nghề yêu chó và vô cùng tận tụy.

Dạy chó là thành thục kỹ năng và đạt yêu cầu. Hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của trung tâm.

Trung tâm tư vấn tận tình miễn phí. Bàn giao chó đảm bảo chủ điều khiển dễ dàng như huấn luyện viên.

Trung tâm làm hợp đồng và đón cún tại nhà.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị.

Xem thêm: trường huấn luyện chó

Bài viết hay: trung tâm huấn luyện chó

Cách dạy chó Phú Quốc vâng lời tự thực hiện ở nhà

Trung tam huan luyen cho Sai Gon xin hướng dẫn quý vị và các bạn các lệnh huấn luyện chó cơ bản tại nhà dễ dàng để bé ngoan hơn. Nếu các bạn muốn bé học đầy đủ và tốt nhất thì nên gửi đến trại huấn luyện chó chuyên nghiệp nhé. Điều đầu tiên, các bạn cần sắp xếp cho mình một cái lịch nhất quán và xuyên suốt để bé tiếp thu tốt và đảm bảo được ôn bài thường xuyên. Bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc huấn luyện chó để tiến trình được thực hiện chuẩn chỉ.

Dạy chó đi vệ sinh vào khay

Để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, tốt nhất bạn nên dạy bé đi vào khay thuần thục đã. Bạn cần chuẩn bị một cái khay, sợi dây xích, tô đựng thức ăn, nước uống. Bước đầu huấn luyện cần xem thời gian bạn cho bé ăn, thời gian bé đi vệ sinh. Để ý khi chó của bạn gần đi thì đưa bé xích gần cái khay đó, lưu ý trên khay lưu mùi nước tiểu hoặc phân của bé. Lặp lại liên tục vài ngày rồi thả dây để bé quen. Cần kiên nhẫn và bỏ tý thời gian cho chuẩn mực thì kỹ năng này thực sự không quá khó dạy như nhiều người tưởng.

Huấn luyện chó ngồi

Lệnh chó ngồi rất quan trọng trong việc huấn luyện các kỹ năng vâng lời ở chó. Đây là lệnh chuyển tiếp từ đứng, ngồi, nằm và khi bạn muốn chó thực hiện điều gì cũng phải thông qua lệnh  ngồi. Do đó, chúng ta phải dạy kỹ và chuẩn kỹ năng này ở chó. Để thực hiện bạn chuẩn bị thức ăn quen thuộc cho chó, sợi dây xích. Khi chó đứng, bạn hô lệnh NGỒI, người bạn đứng song song với chó, tay trái cầm dây  cách vòng cổ 15 cm, tay phải đồng thời ấn sau lưng chó để chó ngồi. Khi chó NGỒI, bạn khen giỏi, thưởng thức ăn, vuốt ve khen ngợi và giữ tư thế tầm 20 giây rồi thực hiện lại. Nếu chó làm sai, hãy hô SAI và điều chỉnh tư thế của chó cho đúng. Nhất quán huấn luyện vài ngày và ôn bài để chó thành thục. Khi đến độ nhuyễn thì tiến hành huấn luyện thả dây và người huấn luyện cách chó xa dần.

Huấn luyện chó nằm

Từ tư thế ngồi của chó, bạn đứng bên cạnh chó hô lệnh NẰM. Đồng thời cầm dây xích hạ thấp xuống nền nhà, một tay hoặc chân gạt 2 chân trước của chó xuống cho chó nằm. Khen thưởng khi chó làm đúng, lưu ý ôn bài và thực hiện nâng cao dần.

Huấn luyện chó đứng

Huấn luyện chó đứng từ tư thế ngồi hoặc nằm của chó. Nếu chó đang ngồi, hô lệnh ĐỨNG và đồng thời nâng cao sợi dây lên kéo nhẹ về phía trước. Khi chó đang nằm bạn cũng làm tương tự.

Rất mong nhận được sự ưu ái và hợp tác của quý vị.

Xem thêm: huan luyen cho

Có thể bạn quan tâm: huấn luyện chó quận 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Chat